Chả giò tôm tiêu
Chả giò tôm tiêu - Món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ của bạn ngày Tết. Mỗi vùng miền lại có cách chế biến chả giò với nhiều vị khác nhau tạo nên sự phong phú về ẩm thực. Hôm nay Tom gửi đến các bạn món chả giò tôm tiêu - với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là nhân mềm thơm của tôm và tiêu. Cùng thử các bạn nhé !Nguyên liệu:
- 450g tôm, cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm
- 225g thịt lợn, băm nhỏ
- Miến vừa đủ
- 3/4 chén mộc nhĩ khô
- 2 củ hành tây trắng, cỡ trung bình, xắt nhỏ
- 3 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 3 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 gói bánh tráng (loại chuyên gói chả giò)
- Dầu thực vật
Thực hiện:
Bước 1:
- Ngâm mộc nhĩ và miến với nước nóng trong hai bát khác nhau để mộc nhĩ và miến nở mềm (trong 30 phút). Sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Riêng mộc nhĩ đem rửa sạch rồi mới để ráo. Cắt nhỏ mọc nhĩ, miến cắt thành các đoạn 7cm. Trong một bát lớn, trộn thịt heo, hành tây, miến, mộc nhĩ, bột ngọt, muối và hạt tiêu.
Bước 2:
- Cho tôm vào thớt, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Cho tôm và hỗn hợp thịt.
Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp với nhau, dùng tay nhào trộn sẽ đều hơn. Sau khi được nhào trộn xong, để hỗn hợp nhân nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 4:
- Dùng kéo cắt chéo miếng bánh tráng thành 2 hình tam giác
- Đặt bánh tráng lên đĩa, xúc một thìa nhân cho lên bánh tráng
- Gấp bên phải trước, rồi gấp bên trái
- Nhẹ nhàng cuộn chả giò lại. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.
Bước 5:
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi. Nhẹ nhàng thả chả giò vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không nên chiên quá nhiều chả giò cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, làm chả chín không đều.
Khi chả giò chín, cho chả ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn giòn nhé !
Hãy cùng thử ngay thôi , bánh tráng giòn tan, nhân tôm thịt quyện với vị tiêu cùng nước chấm tỏi thơm, vô cùng hấp dẫn ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét