Tôm bọc thịt xông khói nướng
Tôm bọc thịt hun khói nướng là món ăn ngon được tẩm ướp cầu kỳ, thơm ngon, kèm vị dứa chua chua ngon miệng rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng Tom chế biến món này nhé các bạn !Món ăn ngon : Tôm bọc thịt xông khói nướng |
Nguyên liệu:
- 60 ml nước sốt Teriyaki.
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 15 g gừng tươi băm nhỏ
- 15 g đường
- 2,5 g tiêu bột
- 2 thìa nước cốt chanh
- Một chút muối
- 1 quả dứa tươi
- 1 kg tôm tươi loại vừa, rửa sạch, bóc vỏ
- 500 g thịt ba chỉ thái mỏng.
Thực hiện:
Bước 1:
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C. Ngâm 30 xiên bằng gỗ trong nước trong 1 giờ.
- Làm cho nước sốt bằng cách kết hợp nước sốt teriyaki, tỏi, gừng, đường, ớt bột, nước chanh, muối và hành lá. Trộn đều chúng với nhau và để riêng.
Bước 2:
- Dứa bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ. Đặt một đoạn dứa trên đầu của thịt tôm.
- Bọc một miếng thịt xông khói bên ngoài tôm và dứa rồi dùng que xiên qua giữ cố định.
- Dùng chổi phết nước sốt lên bề mặt xiên tôm thịt.
Bước 3:
- Đem xiên thịt đi nướng trong khoảng 15-20 phút.
- Quét thêm nước sốt lên thịt rồi nướng thêm khoảng 7-8 phút là được.
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn ? Cùng thử làm ngay thôi nào, chúc các bạn thành công và ngon miệng !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét